Japan Food Culture Festival 2013
รอบสุดท้าย! เทศกาลสุดยอดอาหารพื้นเมืองทั่วภูมิภาคญี่ปุ่น Japan Food Culture Festival 2013?จากร้านอาหารชื่อดังรสชาติต้นตำรับแท้ๆ โดยฝีมือเชฟขั้นเทพที่ยกขบวนมาปรุงกันสดๆ ครั้งแรกในเมืองไทย จัดขึ้นแล้วที่ ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ?ตั้งแต่เสาร์ที่ 26 มกราคม – อาทิตย์ 10 กุมภาพันธ์ 2556 นี้
งานเทศกาลสุดยอดอาหารพื้นเมืองทั่วภูมิภาคญี่ปุ่น หรือ ??Japan Food Culture Festival 2013?ภายใต้แนวคิด Discover new flavors of Japanในช่วงที่ 2 หรือในช่วงสุดท้ายนี้ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายภายใต้บรรยากาศเทศกาลงานวัดญี่ปุ่นที่สนุกสนานครื้นเครง
พิธีกรกล่าวต้อนรับผู้ร่วมงานและแนะนำงานความเป็นมาของงาน Japan Food Culture Festival 2013
แขกผู้ร่วมเปิดงานและบรรดาเหล่าเชฟยอดฝีมือทั้ง 9 ร้าน
นอกจากนี้ยังมีการจัดจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ขนม และการเล่นเกมส์ชิงรางวัล รวมไปถึงการละเล่นพื้นบ้านตามซุ้มกิจกรรมต่างๆ ที่พร้อมจะพาทุกท่านมาเยี่ยมเยือน และซึมซับวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ที่สนุกสนานกันทั้งครอบครัวตั้งแต่เช้ายันเย็น โดยในครั้งนี้จะนำเสนอร้านอาหารชื่อดังสุดๆ จากทั่วญี่ปุ่น มานำเสนอจำนวน 9 ร้าน?
มีทั้งเกมช้อนปลาและเกี่ยวลูกโป่ง
เกมยิงเป้ายิงรางวัล
เกมปาลูกดอก
ส่วนทางด้านของงานเทศกาลอาหารด้านล่างก็ครึกครื้นไม่เบาจำนวนคนต่อแถวคิวยาวเลยทีเดียวเชียว
แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะสื่อสารกับเชฟชาวญุี่ปุ่นไม่รู้เรื่องเพราะเค้าจัดน้องๆ ล่ามแปลมาประจำทุกบูทเลยจ้า
1.ร้าน ฮากาตะ นากาซึ ยูโชคุเท จากเมือง ฮากาตะ จังหวัด ฟุคุโอกะ
ชื่อร้านอาหาร ฮากาตะโมซึนาเบะ (หม้อไฟไส้วัว)
โมซึนาเบะเป็นอาหารที่คิดค้นขึ้นในสมัยหลังสงครามโลกครามว่าทำอย่างไร จึงจะนำไส้วัวที่มีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายมาทำเป็นอาหารให้อร่อยได้ ปัจจุบันกลายเป็นอาหารยอดนิยมในร้านกินดื่มทั่วประเทศญี่ปุ่น
โดยมีเคล็ดลับในการใช้วัวที่คัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน และปรุงรสน้ำซุปอย่างเรียบง่าย เพื่อให้ซุปดึงรสอร่อยของไส้วัวออกมาให้ได้มากที่สุด
2. ร้านทารุทารุ?จากเมือง ทาชิกาว่า จังหวัด โตเกียว
ชื่อร้านอาหาร คาเรอุด้ง (อุด้งหน้าแกงกะหรี่)
คาเรอุด้งของที่นี่มีการใช้ซุปปลา เพื่อให้ผู้รับประทานได้ลิ้มรสชาติแบบญี่ปุ่นขนานแท้
3. ร้าน จัมปงเทโซฮงเคะ จากเมือง คุซํซสึ จังหวัด ชิกะ
ชื่อร้าน โอมิจัมปง?
แตกต่างจากจัมปงนางาซากิที่รู้จักกันทั่วไป มีเอกลักษณ์ตรงใช้น้ำซุปแบบญี่ปุ่น ทำจากปลาคัตซึโอะแห้งและสาหร่ายคอมบุ เป็นรสชาติที่คนในท้องถิ่นคุ้นเคยกันมานานกว่า 40 ปี ส่วนเคล็ดลับความอร่อยอยู่ตรงที่ใช้ซุปแบบญีปุ่นที่ทำในหม้อโอคาเมะแบบดั้งเดิม และเส้นที่ทำเองให้รสชาติสมัผัสเหนี่ยวนุ่มกับผักที่ปรุงในกะทะจนได้ที่
4. ร้านโบเทจูยะไต จากเมือง เมกุโระ จังหวัดโตเกียว
ชื่อร้าน โมดันยากิ
หรือโอโคโซบะ เป็นอาหารที่ร้านโบเทจูยะไตคิดค้นขึ้น ผู้รับประทานสามารถเพลิดเพลินไปกับยากิโซบะหรือโอโคโนมิยากิ
มี
ส่วนประกอบให้ชมกันด้วยนะครับ
มีการเลือกใช้หมูและผักที่มีขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถันอย่างมากบนกระทะเหล็กและราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน และมายองเนส
5.ร้าน โตเกียวเกี๊ยวซ่า จากเมืองโคคุบุนจิ จังหวัด โตเกียว
ชื่อร้าน โตเกียวเกี๊ยวซ่า/สเตมินาเกี๊ยวซ่า/บางกอกเกี๊ยวซ่า
เกี๊ยวซ่า 3 ชนิด คือ โตเกียวเกี๊ยวซ่าที่มีความชุ่มฉ่ำของน้ำซุปหมูอยู่เต็มเปี่ยม สเตมินาเกี๊ยวซ่าที่ใส่กระเทียมอย่างจัดเต็ม และบางกอกเกี๊ยวซ่าที่มีรสเผ็ดจากพริก และเครื่องปรุงรสของไทยแท้ๆ
ยังมีการเตรียมน้ำจิ้มหลาบแบบไว้สำหรับเกี๊ยวซ่าทั้ง 3 ชนิด ทั้งวาซาบิและพริกไทยกลิ่นส้มยุซุ
6. ร้านโทริโกะ จากเขตชิบุย่า จังหวัดโตเกียว
ชื่ออาหาร จิโดริโชยุชิจิอาเกะ (ไก่ทอดโชยุรสเผ็ด) โทริโกะโรล
ไก่ทอดคาราอาเกะที่เพิ่มรสจัดจ้านลงไปเพื่อให้เหมาะกับงานครั้งนี้ โดยใช้พริกและเครื่องเทศเจ็ดชนิดของญี่ปุ่นที่ให้กลิ่นหอมและรสเผ็ดร้อน
และสำหรับเนื้อไก่จะใช้ไก่ที่ถูกเลี้ยงมาอย่างดีทอดด้วยน้ำมันเมล็ดองุ่นที่ดีต้อสุขภาพและไม่มีกลิ่น
?7. ร้านชาวังมุชิ (ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น) บูตะนิคุโนะมิโสะซึเกะ (หมูหมักมิโสะ)
ไข่ตุ๋นที่มีรสน้ำซุปเข้มข้นผสมกับรสโชยุขาวที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นส่วนหมูหมักมิโสะเป็นหมูเสียบไม้ย่างที่มีรสจัดจากการหมักกับมิโสะ
?8.ร้าน นิปปงอิจิชีสพาสต้า
จากการใช้เส้น 2 ชนิด (เส้นเฟตตูชินี่ และเส้นคิชิเมน) และเอบิเซมเบ้ที่เข้ากับชีสได้เป็นอย่างดีเป็นเมนูที่เพลิดเพลินกับรสชาติที่หลากหลายทั้งความอร่อยของชีสและรสชาติของวัตถุดิบอื่นๆ ไปพร้อมกัน
ร้านที่ 9 โปเตคโคะ/นามะป็อปคอร์นฝชิมิโคมิริจจิ
ขนม 3 ชนิดที่มีชื่อเสียงมากของฮานะบาตาเกะโบคุโจ ทำจากมันฝรั่งและข้าวโพดที่ปลูกในฮอกไกโด มีกลิ่นและรสหอมหวานจากคาราเมลสด
ห้ามพลาดเลยนะครับ! จัดตั้งแต่วันเสาร์ที่ 26 มกราคม 2556 ไปจนถึง อาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556
No comments:
Post a Comment