งานกินปู ดูทะเล 53
งานกินปู ดูทะเล 53 1-6 มิ.ย. 2553 เซ็นทรัลพาร์ค ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2
บางขุนเทียนนับเป็นแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ และเลื่องชื่อมากเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปูทะเล” ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตกรุงเทพมหานคร และสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารทะเล สำนักงานเขตบางขุนเทียน จึงร่วมกับบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา (ซีพีเอ็น) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “กินปูดูทะเล 53 : The World of Crab”
โดยระดมปูทะเลคุณภาพเยี่ยม คือ “ปูขาว” หรือ “ปูทองหลาง” ซึ่งเนื้อแน่น รสหวาน และหาได้จากแถบทะเลบางขุนเทียนเท่านั้น มาให้นักชิมได้อิ่มอร่อย เพราะปูขาวจะมีคุณภาพดีที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนกรกฎาคมเท่านั้น
งาน นี้ยังได้เชื้อเชิญเชฟชื่อดัง “แสนศักดิ์ มิลาวาล” จากร้านครัวแสวง มาสาธิตเทคนิคการปรุงเมนูปูทะเลประชันกับเชฟนานาชาติ และภายในงานยังคึกคักไปด้วยการออกร้านอาหารเมนูปูทะเล จากภัตตาคารดังและโรงแรมชื่อก้อง รวมกว่า 100 ร้านค้า
และที่พลาดไม่ได้คือ จะได้ชมเบื้องหลังการสร้างสรรค์เมนูอร่อยจากปูอลาสก้า โดยเชฟไทยฝีมือระดับโลกอย่าง “เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” ซึ่งจะสาธิตอาหารจานเด็ดที่คิดขึ้นเพื่องานนี้ คือ Chili and Yuzu-glazed Alaskan King Crab
ที่มา : http://www.edtguide.com/dontmiss/activity_detail.php?id=5860
No comments:
Post a Comment