วิธีทำ ขนมพริกกรอบ สูตรกรอบนาน กินเล่นเพลินๆ แถมเบิร์นไขมัน
ของกินเล่นมาแรง ขนมพริกกรอบ หรือเรียกสั้นๆ ว่า พริกกรอบ เห็นสีแดงๆ และเป็นพริกล้วนๆ ที่จริงแล้วกินได้ ไม่เผ็ดมาก เพราะคว้านเอาเม็ดด้านในออกหมดแล้ว ลวกเอาความเผ็ดออกเล็กน้อย ปรุงรสให้กลมกล่อม กินเล่นเพลินๆ แถมเบิร์นไขมัน
วิธีทำ ขนมพริกกรอบ ไส้งา สูตรกรอบนาน
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูแห้ง 50 กรัม
- น้ำสะอาด สำหรับต้มพริก
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ผงหม่าล่า 1 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบค่ะ
- แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
- งาขาว (คั่ว) 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ขนมพริกกรอบ
;b
1. ใช้กรรไกรตัดที่ก้าน จากนั้นก็เลาะเอาเม็ดด้านในออก จากนั้นก็นำไปลวกให้ความเผ็ดเบาบางลง
2. นำพริกมาสะเด็ดน้ำออก จากนั้นเอามาปรุงรสด้วยเกลือ ผงหม่าล่า แป้งทอดกรอบ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ใส่งาขาวลงไปคลุกให้ทั่ว จากนั้นก็ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ท่วม จากนั้นก็นำพริกลงไปทอดจนกรอบ เสร็จแล้วก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จะเอาไปใส่ขวดโหลหรือนำมากินเลยก็ได้ค่ะ
เรียบเรียงโดย Food MThai
ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน
No comments:
Post a Comment