Friday, November 29, 2019

วิธีทำ ขนมพริกกรอบ สูตรกรอบนาน กินเล่นเพลินๆ แถมเบิร์นไขมัน

วิธีทำ ขนมพริกกรอบ สูตรกรอบนาน กินเล่นเพลินๆ แถมเบิร์นไขมัน

ของกินเล่นมาแรง ขนมพริกกรอบ หรือเรียกสั้นๆ ว่า พริกกรอบ เห็นสีแดงๆ และเป็นพริกล้วนๆ ที่จริงแล้วกินได้ ไม่เผ็ดมาก เพราะคว้านเอาเม็ดด้านในออกหมดแล้ว ลวกเอาความเผ็ดออกเล็กน้อย ปรุงรสให้กลมกล่อม กินเล่นเพลินๆ แถมเบิร์นไขมัน

วิธีทำ ขนมพริกกรอบ ไส้งา สูตรกรอบนาน

ส่วนผสม

  • พริกขี้หนูแห้ง  50 กรัม
  • น้ำสะอาด สำหรับต้มพริก
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • ผงหม่าล่า  1 ช้อนโต๊ะ หรือตามชอบค่ะ
  • แป้งทอดกรอบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาว (คั่ว) 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ ขนมพริกกรอบ

;b

พริกกรอบ

1. ใช้กรรไกรตัดที่ก้าน จากนั้นก็เลาะเอาเม็ดด้านในออก จากนั้นก็นำไปลวกให้ความเผ็ดเบาบางลง

พริกกรอบ

2. นำพริกมาสะเด็ดน้ำออก จากนั้นเอามาปรุงรสด้วยเกลือ ผงหม่าล่า แป้งทอดกรอบ จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน

พริกกรอบ

3. ใส่งาขาวลงไปคลุกให้ทั่ว จากนั้นก็ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ท่วม จากนั้นก็นำพริกลงไปทอดจนกรอบ เสร็จแล้วก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน จะเอาไปใส่ขวดโหลหรือนำมากินเลยก็ได้ค่ะ

เรียบเรียงโดย Food MThai

ดูคลิปอื่นๆ เพิ่มเติม กินข้าวกัน

Link Source : https://food.mthai.com/dessert/140897.html

พริกกรอบ

No comments:

Post a Comment